Giữ nguyên điều kiện tham dự chương trình định cư Mỹ - EB5 đến hết 8/12/17

Chương trình định cư Mỹ-EB5 được cấp phép gia hạn đến hết 8/12/2017 theo như quyết định của tổng thổng Donal Trump, ngoài ra cũng không có sự thay đổi nào đáng kể đối với các yêu cầu trước đây.

 

>> Xem thêm: [HN] Hội Thảo Định Cư Maple Leaf Vietnam

 

Theo thông tin vừa nhận được từ chính phủ Hoa Kỳ, vào ngày  7/9/2017 vừa qua, Tổng Thống Trump đã kí vào nghị quyết cho phép tiếp tục gia hạn Chương Trình Đầu Tư Định Cư Mỹ EB-5 với mức đầu tư tối thiểu vẫn sẽ được giữ nguyên là 500.000 USD. Tuy nhiên, cũng có một vài thông tin cho rằng, sau tháng 12 tới đây, số tiền đầu tư này sẽ có thể được tăng lên. Vậy nên các nhà đầu tư EB-5 nếu đang phân vân lựa chọn các dự án, hãy nhanh chóng tìm đến các trung tâm tư vấn định cư tin cậy để nhận sự hỗ trợ nhằm ra quyết định kịp thời ngay lúc này.

 

Ngoài ra, cũng không sự thay đổi nào đáng kể đối với các điều kiện tham dự trước đây của EB-5. Bộ Nội An Hoa Kỳ đã công bố bản đề cương mới nhất có liên quan đến chương trình Đầu Tư Định Cư EB-5. Trong đó, sự thay đổi quan trọng và được nhiều người quan tâm nhất là thay đổi về số vốn đầu tư. Thêm một điều thay đổi khác là các tiểu bang sẽ không còn thẩm quyển để tự quyết định những vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao (vùng TEA) như trước đây nữa, nếu như điều này được kí kết, thì Sở Di Trú sẽ là đơn vị có thẩm quyền quyết định vấn đề này.

 

EB-5-Latest-News-1-1080x628.jpg (130 KB)

Các nhà quản lý dự án cũng đã đề cập đến những cải cách hành chính của EB-5 được đề xuất sẽ được thực hiện thông qua quá trình điều chỉnh. Trong tuần qua, Cục quản lý Hành Chính và Ngân Sách Hoa Kỳ đã cung cấp thời gian cập nhật cho việc hoạch định quy định cuối cùng sẽ được công bố vào tháng 4 năm 2018. Các nội dung của bản quyết định cuối cùng hầu như để tăng số tiền đầu tư và thay đổi quá trình xác định khu vực việc làm mục tiêu vẫn còn chưa được xác định. Theo các nhà quản lý dự án, họ dự đoán vẫn chưa có kết quả rõ ràng cho thành quả của chương trình này khi cải cách được thực hiện.

 

Theo các nhà quản lý dự án, họ dự đoán vẫn chưa có kết quả rõ ràng cho việc thay đổi sẽ được đưa ra. Các nhà đầu tư cần lưu ý : (1) những cải cách về quy định có thể được công bố sớm hơn tháng 4 năm 2018, (2) các quy định mới sẽ hầu như không có hiệu lực vào ngày đầu tiên nó được công bố, (3) làm phức tạp thêm quá trình điều chỉnh là khả năng hành động trước Quốc Hội, như đã thảo luận ở trên. Theo đó, các nhà quản lý dự án khuyên các nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình này nên liên hệ lại với họ để cùng thảo luận và xem xét xem EB-5 có phù hợp với gia đình của họ hay không.

                                                                                                                                                                     

Nguồn: Gandsinvestors.com