Mức đầu tư diện EB-5 tại Mỹ dự kiến sẽ tăng lên bắt đầu từ tháng 08/2019

Sau lễ độc lập, chính phủ Mỹ đã quyết định đưa ra những thay đổi đối với chương trình định cư đầu tư lấy thẻ xanh EB-5. Những thay đổi này có thể gây bất lợi cho các đương đơn có ý định nộp hồ sơ sau tháng 08/2019

Chính phủ Hoa Kỳ đã nhiều lần đàm phán về vấn đề thay đổi các yêu cầu đối với chương trình EB-5 trong nhiều năm. Tuy nhiên, tất các các dự thảo đều không được thông qua và mức đầu tư với chương trình này luôn giữ ở mức 500,000 USD.

Tuy nhiên, sau tuần lễ quốc khánh năm nay, quyết định thay đổi về số tiền đầu tư đã được ban hành. Cục quản lý hành chánh & Ngân sách Hoa Kỳ (OMB) đã thông qua việc thay đổi quy tắc cuối cùng trong chương trình EB-5 như sau :
- Số tiền đầu tư tăng từ 500,000 USD lên 1,350,000 USD
- Thay đổi chính sách chỉ định và quản lý các khu vực TEA (Khu vực thu nhập thấp).

 

EB5 change.png (913 KB)

Câu hỏi là thời gian nào các thay đổi này sẽ có hiệu lực. Theo phán đoán của các chuyên gia, có thể trong tuần tới USCIS sẽ công bố thay đổi quy tắc cuối cùng trong mục Đăng ký liên bang, và sẽ được xét duyệt trong vòng 30 đến 60 ngày. Sự thay đổi này sẽ có hiệu lực sớm nhất vào 05/08/2019. Nếu may mắn, chúng ta có thể kéo dài thêm thời hạn ban hành đến ngày 30/9, đó là ngày mà Quốc hội định ra ban đầu để gia hạn đến chương trình như hiện tại.

Chuyện này sẽ tạo nên cơn sốt trong giới đầu tư, những dự án tốt nhất hiện tại sẽ nhanh chóng hết suất. Vì thế, Maple Leaf VN khuyến khích các nhà đầu tư đang có ý định tham gia chương trình EB-5 hãy ngay lập tức quyết định nộp đơn nhanh nhất có thể vì có thể đây sẽ là CƠ HỘI CUỐI CÙNG có được "THẺ XANH MỸ" với mức đầu tư chỉ 500,000 USD.

Maple Leaf VN luôn sẵn sàng gửi đến những dự án EB-5 có tính an toàn cao và tối ưu tỉ lệ thành công cho khách hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ: