Québec – “Châu Âu của Bắc Mỹ”

Là tỉnh bang nằm phía bờ đông và có diện tích lớn thứ 2 của Canada, Québec được công nhận có tư cách của một Quốc gia trực thuộc Canada với ngôn ngữ, văn hóa và các thể chế chính trị riêng.


>> Xem thêm: Chương trình định cư Canada diện đầu tư tại tỉnh bang Québec

 

Được biết là một trong những tỉnh bang đầu tiên và có vai trò quan trọng trong việc thiết lập nền văn hóa Canada. Khác với nhiều tỉnh bang khác Québec sử dụng tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính và nổi tiếng là vùng đất thanh bình với phong cảnh, môi trường sống tuyệt vời.

 

Montreal.jpg (397 KB)

Québec - vùng đất thanh bình với cảnh quan xinh đẹp


Nằm dọc bên bờ sông Lawrence hiền hòa, Québec mang trong mình vẻ đẹp cổ kính đậm chất châu Âu, nổi bật với từng con đường, góc phố và các công trình kiến trúc khiến ta không khỏi có cảm giác như đang đứng tại trời Âu ngay giữa lòng Bắc Mỹ.

 

quebec-city(269 KB)

Kiến trúc châu Âu cổ kính giữa lòng Québec


Tỉnh bang này hiện có hơn 8,5 triệu người đang sinh sống (xếp vị trí thứ 2 về dân số, chỉ sau Ontorio). Trong đó 80% dân cư tập trung ở khu vực trung tâm dọc Saint Lawrence.

Thu nhập bình quân của một gia đình sinh sống tại đây khoảng $70.500 CAD, chi phí sinh hoạt trung bình cũng thấp hơn mức trung bình của toàn Canada, đặc biệt là giá nhà ở.

Công nghiệp công nghệ cao (công nghệ thông tin, phần mềm đa phương tiện, viễn thông, hàng không) là thế mạnh của tỉnh bang và chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu GDP (khoảng 30%).

 

Quebec-City.jpg (407 KB)

Québec - Châu Âu thu nhỏ giữa lòng Bắc Mỹ

 

Chương trình định cư đầu tư tại tỉnh bang Québec bắt đầu được triển khai từ năm 1986 và được quản lý bởi chính quyền tỉnh bang. Hiện tại chính quyền Québec chủ trương và rất khuyến khích công dân quốc tế chọn nơi đây làm ngôi nhà thứ 2 của mình trên hành trình di trú đến Canada.

Có thể nói về tất cả các khía cạnh bao gồm cả đời sống và nền kinh tế thì tỉnh bang Québec là một nơi lý tưởng để sinh sống, đầu tư và làm việc của rất nhiều doanh nhân thành công trên khắp thế giới.

 

>> Xem thêm: Chương trình định cư Canada tại tỉnh bang New Brunswick