Québec dẫn đầu thị trường việc làm sôi động tại Canada

Theo số liệu thống kê mới nhất của Cục thống kê Canada, số lượng việc làm được tạo ra trong quý III năm 2017 trên lãnh thổ Canada tăng đến 15% so với cùng kì năm ngoái, đây cũng là con số cao nhất trong gần một thập niên.

 

>> Xem thêm: Chương trình định cư Canada theo diện đầu tư tại tỉnh bang Québec

 

Québec được đánh giá là tỉnh bang có tỉ lệ gia tăng việc làm và vị trí tuyển dụng cao nhất, xếp sau đó là British Columbia.

bang xep hang viec lam.jpg (40 KB)

Theo báo cáo tại Québec có tới 87.000 vị trí tuyển dụng trong quý III năm 2017, tăng 21.000 vị trí tuyển dụng (tương đương 30.6% so với cùng kì năm ngoái) và phổ biến rộng khắp các ngành. Bên cạnh đó, tỉ lệ việc làm ở đây cũng tăng 2.2% và tỉ lệ thất nghiệp giảm 6-7%.

Tại British Columbia, các vị trí tuyển dụng đã tăng lên 16.000 (tương đương 20.2%), sự gia tăng lớn nhất trong các vị trí tuyển dụng tại tỉnh bang này là ngành vận chuyển và lưu kho.

Đứng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng là Alberta, tăng 9,400 vị trí tuyển dụng (tương đương 21,3%). Các lĩnh vực tuyển dụng có mức tăng cao nhất là xây dựng, vận chuyển, kho bãi, khai thác mỏ, mỏ đá và khai thác dầu khí.

Newfoundland and Labrador là tỉnh bang duy nhất cho thấy sự suy giảm trong các vị trí tuyển dụng và nằm cuối bảng xếp hạng.

Nguồn: cicnews

 

>> Xem thêm: Chương trình định cư Canada diện doanh nhân Saskatchewan