Quyền lợi tuyệt đối khi sở hữu thẻ thường trú nhân (PR) Canada (P.1)

Thẻ thường trú nhân Canada (PR- Permanent Residence) là thẻ chứng minh bạn đang là một thường trú nhân của quốc gia này, một công dân quốc tế sinh sống tạm thời tại đây, và bạn có cơ hội xin được nhập quốc tịch, trở thành công dân chính thức của Canada. 


>> Xem thêm: Chương trình định cư diện doanh nhân Saskatchewan

 

Tự do nhập cảnh

Quyền lợi đầu tiên khi sở hữu loại thẻ này, chính là việc bạn được tự do xuất và nhập cảnh Canada mà không có nguy cơ bị từ chối bởi bất kì lý do gì từ các viên chức xuất nhập cảnh. Bạn cần xuất trình thẻ PR khi quay trở lại Canada, và quốc gia này sẽ có hệ thống lưu trữ lại thời gian bạn xuất nhập cảnh.

Thẻ PR có 2 loại là thẻ PR có thời hạn và thẻ PR vĩnh viễn.

 

quyen loi khi so huu pr canada - maple leaf vietnam.png (205 KB)Thẻ thường trú nhân (PR)

 

Xin học bổng tài trợ học tập

Đối với các du học sinh, khi có được thẻ PR, các bạn sẽ được quyền nộp đơn xin cấp học bổng như các bạn học sinh bản xứ.

Ngoài ra, đối với trẻ từ cấp 1 đến cấp 3 sẽ được học miễn phí, trả học phí đại học tương đương với học sinh bản xứ vì đối với người có thẻ xanh, họ sẽ được xem như một công dân hợp pháp của Canada và hưởng quyền lợi như công dân Canada thật sự.

 

Bình đẳng việc làm

Khi sở hữu thẻ PR, các thường trú nhận sẽ có cơ hội làm việc tại bất kì công ty nào tại Canada mà không bị phân biệt ngành nghề và thời gian làm việc (khác biệt so với một vài quốc gia khác trên thế giới).

 

Tự do lập nghiệp

Đối với thẻ xanh, bạn được công nhận là người cư trú hợp pháp của quốc gia lá phong, vậy nên không có bất kì khó khăn nào khi bạn muốn lập nghiệp tại nơi đây, miễn sao đáp ứng được các yêu cầu và quy định của Canada.

 

An sinh xã hội

Người có được thẻ thường trú nhân Canada sẽ được nhận những lợi ích về an sinh xã hội khi họ đã về hưu nếu người đó đi làm và thực hiện đủ nghĩa vụ thuế với chính phủ.

 

Nguồn: Yêu Canada


>> Xem thêm: Chương trình định cư khởi nghiệp Start-up Visa