Thay đổi cấp thị thực cho người Việt – Có hay Không?

Sau làn sóng dư luận khi tổng thống Donal Trump nhậm chức hồi cuối tháng 1, đã gây ra rất nhiều hoang mang cho các anh chị doanh nhân khi quyết định di trú đến đất nước này. 

 

>> Xem thêm: [Định cư EB-5] Điểm mạnh dự án Charter School Phase 35

 

Tuy nhiên và ngày 14.2 vừa qua, trả lời với báo thanh niên, trưởng phòng lãnh sự Mỹ tại TP. HCM ông Mark McGovern khẳng định, sẽ không có gì thay đổi trong quá trình cấp thị thực cho người Việt Nam muốn đến Mỹ.

 

Thay đổi cấp thị thực cho người Việt – Có hay Không - maple leaf vn.jpg (92 KB)

Sẽ không có gì thay đổi trong quá trình cấp thị thực cho người Việt Nam muốn đến Mỹ

 

Số thị thực cho người Việt tăng

 

Theo ông Mc.Govern: “Đến nay, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cấp thị thực cho những công dân Việt Nam đủ điều kiện. Mọi thứ vẫn đang chạy tốt như quy trình được triển khai trong 2 thập niên qua”. Về trường hợp du học sinh người Việt hoặc những người có thị thực làm việc tại Mỹ, Trưởng phòng lãnh sự nhấn mạnh không có thay đổi nào ảnh hưởng đến khả năng nhập cảnh hoặc quay trở lại Mỹ một cách hợp pháp của người Việt Nam. “Chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người, dù đến hay đi. Điều này vô cùng hữu ích trong việc tăng cường kết nối giữa nhân dân hai nước cũng như quan hệ song phương”, ông Mc.Govern nói và cho biết thêm số thị thực được cấp cho người Việt trong thời gian qua còn tăng nhiều so với thời gian trước.

 

Trích: Thanh Niên

>> Xem thêm: Giữ nguyên điều kiện tham dự chương trình định cư Mỹ - EB5 đến hết 8/12/17