BẮT ĐẦU NGÀY 1/9 USCIS SẼ KHÔNG CÒN CHẤP NHẬN THANH TOÁN KẾT HỢP CHO EB-5

Sở Di Trú & Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã thông báo vào ngày 2/8/2022 rằng bắt đầu từ ngày 1/9, cơ quan này sẽ không còn chấp nhận duy nhất một khoản phí kết hợp khi nhà đầu tư EB-5 nộp đơn I-526E cùng lúc với đơn I-485, I-131 hoặc I-765.

Sở Di Trú & Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã thông báo vào ngày 2/8/2022 rằng bắt đầu từ ngày 1/9, cơ quan này sẽ không còn chấp nhận duy nhất một khoản phí kết hợp khi nhà đầu tư EB-5 nộp đơn I-526E cùng lúc với đơn I-485, I-131 hoặc I-765. Những nhà đầu tư có ý định nộp đơn đồng thời (concurrent filing) nên lưu ý thay đổi này để không bị từ chối hồ sơ. Nhà đầu tư được phép kết hợp thanh toán phí cho đơn I-485, I-131 và I-756, nhưng không được kết hợp thanh toán lệ phí cùng đơn I-526E. Nhà đầu tư sẽ phải viết một tấm séc riêng để thanh tán lệ phí cho đơn I-526E. USCIS sẽ từ chối hồ sơ trong trường hợp nhà đầu tư thanh toán phí không đúng cách.

USCIS.png (135 KB)

Vì USCIS đang dần chuyển sang xử lý hồ sơ điện tử, họ sử dụng nhiều hệ thống khác nhau để nhận và xử lý các yêu cầu khác nhau. Đơn I-526E và các đơn liên quan như I-485, I-131 và I-765 không được xử lý trong cùng một hệ thống. Do đó, USCIS yêu cầu nhà đầu tư phải tách khoản thanh toán ra nếu như họ có ý định nộp đơn đồng thời.

“Chúng tôi thừa nhận rằng việc tách khoản thanh toán phí ra nhiều lần thanh toán cho các hồ sơ liên quan sẽ mất công hơn so với việc sử dụng một khoản thanh toán. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng lợi ích của việc chuyển sang xử lý điện tử đối với cả cơ quan và công chúng lớn hơn tác động của việc tách các khoản thanh toán phí riêng lẻ” USCIS tuyên bố trong email của họ.

Nộp Đơn Đồng Thời (Concurrent Filing)

Theo Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (“RIA”), các nhà đầu tư EB-5 đang ở Hoa Kỳ dưới diện thị thực khác có thể nộp đơn I-526E cùng lúc với đơn xin chuyển diện thị thực I-485. Việc nộp đơn dồng thời sẽ cho phép nhà đầu tư và gia đình của họ (vợ / chồng và con cái dưới 21 tuổi) ngay lập tức có quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ trong lúc chờ USCIS cấp thẻ xanh 2 năm. Nếu nhà đầu tư chọn nộp đơn đồng thời, họ sẽ cần phải nộp bốn đơn sau cùng một lúc:

  • Form I-526E (“Immigrant Petition by Regional Center Investor”) – Đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư Trung tâm vùng
  • Form I-485 (“Application to Register Permanent Residence or Adjust Status”) – Đơn đăng ký Thường trú hoặc Điều chỉnh Tình trạng thị thực
  • Form I-131 (“Application for Travel Document”) – Đơn xin giấy thông hành
  • Form I-765 (“Application for Employment Authorization”) – Đơn xin cấp phép đi làm

( Nguồn: Trung tâm vùng Arcfe )

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN MAPLE LEAF ĐỂ ĐẦU TƯ EB5?

  • Maple Leaf là một trong những đơn vị hàng đầu về lĩnh vực định cư di trú và đầu tư tài chính, công nghệ.
  • Tỷ lệ thành công hồ sơ là 100%.
  • Đội ngũ luật sư là các chuyên gia hàng đầu đến từ nhiều công ty di trú uy tín tại Mỹ, Úc, Canada và Châu Âu.
  • Đội ngũ lãnh đạo với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc với các quỹ đầu tư, các quỹ phân tích chiến lược cùng với kiến thức chuyên sâu, đi đầu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư sẽ trực tiếp tìm hiểu và thẩm định dự án EB5, mang đến cho Quý khách hàng những giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. 
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, thông thạo hai ngoại ngữ, luôn sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng.

 

Hotline: 0286 286 3010
Zalo: 0989833010