Chính Thức Đóng Cửa Chương Trình Prince Edward Island (PEI)

Tỉnh bang Prince Edward Island chính thức đóng cửa chương trình định cư tỉnh bang diện đầu tư doanh nhân sau nhiều tranh cãi. 

nat-pei-immigration-campbell-091218_frame_2919.jpg (32 KB)

“Chúng tôi nhận thấy  được sự cần thiết của chương trình nhập cư phải đi đôi cùng việc mang lại lợi ích của tỉnh bang” – Nhận xét của Bộ Trưởng Bộ Kinh Tế Chris Palmer, phát biểu về vấn đề này. 

Chương trình định cư tỉnh bang Prince Edward Island (P.E.I) đã được chính phủ đưa ra thông báo chính thức đóng cửa vào ngày 12.09 vừa qua. Từ đầu năm 2018, Prince Edward Island đã đối mặt với nhiều tranh cãi từ các quan chức chính phủ và dân địa phương khi nhiều nhà đầu tư được nhận thường trú nhân nhưng lại ko thực hiện việc mở doanh nghiệp hoặc cố gắng mở doanh nghiệp như đã cam kết khi tham gia chương trình. 

Ngày 20.09.2018 sẽ là ngày rút thăm cuối cùng của việc phát thư mời tham gia nộp hồ sơ, với số lượng chấp nhận tối đa còn lại là 10 hồ sơ. Sau đó, sẽ không còn bất cứ hồ sơ đình cư tỉnh bang PEI nào được chấp nhận. 

Doanh nhân Việt không thể đăng ký tham gia chương trình định cư đầu tư tỉnh bang Prince Edward Island?

Dù định cư dòng doanh nhân bị đóng cửa, nhưng vẫn còn cơ hội cho nhà đầu tư nhập cư vào P.E.I thông qua chương trình Stream Permit Work. 

Sự khác biệt là các ứng cử viên sẽ được cấp giấy phép lao động tạm thời cho đến khi  chứng minh được doanh nghiệp đủ điều kiện và liên tục hoạt động ít nhất một năm tại tỉnh bang, lúc đó mới được nhận làm thường trú nhân.P.E.I. đã tích cực theo đuổi những người nhập cư trong thập kỷ qua. Trong năm 2017, nhà đầu tư nước ngoài đã giúp tỉnh bang P.E.I. phát triển nhanh nhất trong cả nước.

Như chương trình định cư PEI trước đây, nhà đầu tư phải đóng một khoản tiền gửi ký quỹ hoàn lại 200.000 USD cho tỉnh. Trong số đó, 150.000 đô la được coi là phần kinh doanh. Số tiền còn lại 50.000 đô la là phần cư trú.Với thỏa thuận đó đã ký, tỉnh sẽ chỉ định nhà đầu tư là thường trú nhân. Người nhập cư thường nhận được thường trú nhân trong thư trước khi chuyển đến đảo và thành lập doanh nghiệp.

Đây là thông tin khá bất ngờ đối với các luật sư cũng như nhưng doanh nhân Việt đang tham gia chương trình định cư đầu tư tỉnh bang Prince Edward Island. Với quyết định này, chương trình tỉnh bang New Brunswick là tỉnh bang duy nhất đang mở cửa và nhận hồ sơ, với số tiền đầu tư tương tự. 

Việc lựa chọn đơn vị di trú là vô cùng quan trọng cho các nhà đầu tư. Maple Leaf cam kết tỷ lệ thành công 100%, với kinh nghiệm xử lý hồ sơ & tính chuyên nghiệp. Mong được hỗ trợ các anh chị định cư an toàn. 

- Maple Leaf Việt Nam - 

Hotline: 0286 286 3010
Zalo: 0989833010