Đầu Tư Định Cư Mỹ EB5: Siêu Dự Án Cota-Vera

Siêu dự án Cota-Vera với hai yếu tố thẻ xanh đảm bảo và an toàn hoàn vốn là siêu dự án đầu tư định cư EB5 nằm trong vùng kinh tế trọng điểm San Diego của tiểu bang California, thuộc khu quy hoạch tổng thể Otay Ranch, cách trung tâm thành phố San Diego chỉ 20 phút lái xe.

Đầu tư thẻ xanh Mỹ - Hai giải pháp hoàn vốn 100% 

Khi lựa chọn dự án EB5 để đầu tư định cư Mỹ, hoàn vốn là 1 trong những vấn đề mà nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Chương trình đầu tư định cư EB5 luôn đòi hỏi dòng tiền của nhà đầu tư phải nằm trong trạng thái đầu tư. Thông thường số tiền của nhà đầu tư sẽ được hoàn trả thông qua doanh thu của công ty. Hiện tại trên thị trường, chỉ có siêu dự án Cota-Vera sẵn sàng thế chấp đất của chính mình để các nhà đầu tư được hoàn vốn dù cho doanh thu của dự án có đủ hay không.

Khoản đầu tư của nhà đầu tư định cư EB5 được đảm bảo bởi thế chấp tài sản của chủ đầu tư thông qua 02 lô đất trị giá 182 triệu USD, và đứng vị trí ưu tiên trong thứ tự trả nợ.

Trong khi đó dự án chỉ huy động 134 triệu USD từ vốn vay EB5, chỉ chiếm 15% tổng vốn phát triển dự án. 85% còn lại đến từ chính tài sản của chủ đầu tư HomeFed.

cota-vera.jpg (1.01 MB)
Dự án là khu phức hợp nhà ở

Siêu dự án Cota-Vera bao gồm:
- Hơn 2.739 căn biệt thự sang trọng và đẳng cấp với mức giá giao động từ 400.000 USD đến 800.000 USD mỗi căn.

- Hơn 30,000 Sq.Ft khu vực bán lẻ và 300,000 Sq.Ft. khu thương mại văn phòng với các tiện ích khu dân cư như trường học, công viên, hồ bơi, khu thể thao phức hợp.

Dự kiến mở bán Quý 1/2021.

Khu đô thị Cota Vera được xây dựng bởi những nhà thầu lớn nhất nước Mỹ. Giá nhà của dự án rẻ hơn phân nửa so với giá nhà lân cận (hiện tại là trên 1.000.000$/căn), do đó dự án đảm bảo doanh thu kinh doanh khi hoàn thành).

Siêu dự án bất động sản duy nhất tại San Diego, California

San Diego là thành phố lớn thứ tám tại Mỹ, được đánh giá cao về sự đổi mới và phát triển công nghệ, là nơi tập trung thu hút các công ty đa quốc gia chuyên ngành khoa học và công nghệ thông tin. Đây cũng là một địa điểm được rất nhiều người Việt chọn cư trú tại Mỹ. Nơi đây tập trung các trường đại học danh tiếng và là trụ sở của nhiều công ty đa quốc gia nổi tiếng trên thế giới. Hiện tại, siêu dự án Cota-Vera là dự án khu phức hợp nhà ở duy nhất tại khu vực này.

HomeFed đã mua mảnh đất này từ năm 1998 và bây giờ bắt đầu xây dựng dự án tại đây. Với những ưu thế về vị trí địa lý đó, thì ngày cả người dân Cali cũng rất háo hức đầu tư vào dự án này, chứ không riêng gì nhà đầu tư định cư EB5.

Cota-Vera-3-1024x770.jpg (169 KB)
Dự án nằm tại thành phố San Diego (Mỹ)

Chỉ trong 2 tháng cuối năm 2019, siêu dự án Cota-Vera đã kêu gọi được hơn $75 triệu đô trong tổng số $134 triệu đô mà dự án đang huy động. Tổng số việc làm được tạo ra là 4.038, vượt qua 51% so với yêu cầu công việc từ USCIS (2016). Từ đó đảm bảo an toàn thẻ xanh với 100% công việc tạo ra từ quá trình xây dựng, không phụ thuộc vào công việc điều hành hay quản lý dự án.

Chỉ còn lại 65 suất đầu tư

Chỉ trong vòng chưa tới một năm từ ngày mở quỹ, dự án Cota-Vera đã huy động thành công gần 60% mục tiêu gọi vốn, đến từ 150 nhà đầu tư định cư Mỹ trên toàn thế giới.

Bất chấp Sở Di trú Mỹ thay đổi điều kiện xét duyệt vùng ưu tiên, Cota-Vera nằm tại khu vực Otay Ranch hoàn toàn thỏa mãn tiêu chí nằm trong vùng được phép gọi vốn từ nhà đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB5. Hiện tại, dự án còn lại 65 suất dành cho 65 gia đình có nguồn lực tài chính tốt, mong muốn giấc mơ Mỹ, lấy thẳng Thẻ Xanh.

khu-vuc-mo-rong-phia-nam-du-an.jpg (60 KB)
Hình ảnh khu đất thực hiện dự án Cota-Vera

Sức hút của Cota-Vera được giới chuyên môn đánh giá là hiển nhiên vì tiếp nối thành công của người anh ruột thịt - Đại dự án Escaya. Escaya đã đạt được kỷ lục với 250 nhà đầu tư cho vay vốn trong thời gian cực ngắn, không ít nhà đầu tư định cư EB5 rót vốn vào dự án ngay trước cả khi dự án khởi công xây dựng.

HomeFed - Chủ đầu tư EB5 thành công nhất năm 2017-2018

HomeFed là một trong những Tập đoàn Bất động sản lớn nhất Hoa Kỳ. HomeFed là chủ đầu tư bất động sản có kinh nghiệm hơn 30 năm, là chủ sở hữu nhiều tài sản bất động sản nhất San Diego. Đứng sau lưng chính là Tập đoàn tài chính Jefferies Financial Group được niêm yết trên Sàn chứng khoán NYSE, với tổng vốn hóa hơn 6.5 tỷ USD. Thế lực mạnh và tài sản dồi dào của chủ đầu tư chính là đảm bảo vững vàng cho số tiền mà nhà đầu tư cho vay.

Vào năm 2017-2018 HomeFed đã gọi vốn thành công cho 250 suất EB5 về siêu dự án Escaya, trong đó có 110 suất đến từ Việt Nam. Những kỷ lục về hồ sơ EB5 mà dự án Escaya đạt được rất ấn tượng:

- Thời gian xét hồ sơ chỉ 14 tháng; trong khi thời gian trung bình là 20-26 tháng.

- Thời gian xin đơn I-924 để huy động vốn EB5 nhanh gấp đôi thời gian thông thường.

- Trong chưa đầy một năm đã có 90% doanh thu ước tính sẽ có được trên kế hoặc kinh doanh và đã dư sức hoàn trả các nhà đầu tư.

- Đạt kỷ lục về số lượng nhà đầu tư được chấp thuận I-526 chỉ trong vòng 1 năm

Tiếp nối thành công từ dự án Escaya, siêu dự án Cota-Vera - được mô hình lại từ Escaya và được các chuyên gia dự đoán sẽ là dự án an toàn và nhanh nhất cho các nhà đầu tư định cư EB5 tại thời điểm hiện tại. Khoản vay EB5 chỉ chiếm 15% trong tổng số vốn đầu tư của dự án và không qua vay nợ ngân hàng. Các nhà đầu tư EB5 sẽ đứng vị trí đầu tiên trong chiến lược hoàn vốn.

Hotline: 0286 286 3010
Zalo: 0989833010