Tại sao số lượng hồ sơ định cư Hy Lạp tăng qua các năm?

Khi Hy Lạp phát hành số liệu thống kê về Chương trình Golden Visa vào tháng 7/2018, chương trình nhận PR cho cả gia đình 3 thế hệ của Hy Lạp đã nhanh chóng trở thành chương trình định cư phổ biến nhất của Châu Âu và là xu hướng định cư mới trên thế giới.

 

Vừa qua vào đầu năm 2019, chính phủ Hy Lạp công bố đã có 9.756 cá nhân nhà đầu tư nhận được giấy phép cư trú thông qua Chương trình Visa vàng của Hy Lạp. Với thông số này, số lượng thị thực định cư mà chính phủ Hy Lạp cấp trong năm 2018 thậm chí vượt qua số lượng thị thực định cư Mỹ EB-5.

Vậy tại sao số lượng hồ sơ định cư Hy Lạp tăng lên nhanh chóng trong các năm gần đây?

 z2434136890220_52ffb0e3084ab0c18feec14fd0b00be3.jpg (23 KB)

 

1. Chi phí đầu tư thấp, dễ dàng nhận được thường trú nhân

Trong số các quốc gia đưa ra chính sách đầu tư BĐS lấy quốc tịch, Hy Lạp là nước có yêu cầu chi phí đầu tư thấp nhất, chỉ 250.000 Euro cho một bất động sản, với các yêu cầu đơn giản nhất, không yêu cầu ngoại ngữ, học vấn, và không yêu cầu chứng minh nguồn tiền, vì vậy chính sách này được giới nhà giàu Việt đánh giá rất cao.

Hơn thế nữa, thường trú nhân tại Hy Lạp mang lại cho quý nhà đầu tư quyền đi lại tự do tại các quốc gia thuộc khối Schengen và quyền được hưởng các phúc lợi xã hội như một công dân EU.

2. Một bộ hồ sơ định cư Hy Lạp, nhận thường trú nhân cả gia đình 3 thế hệ

Chính sách định cư của chính phủ Hy Lạp cho phép một gia đình gồm ba thế hệ vợ (chồng) của đương đơn, con cái dưới 21 tuổi và bố mẹ hai bên đều cùng nhận thẻ thường trú, không có hạn chế hay giám sát nhập cư, không yêu cầu thời gian cư trú, nhà đầu tư và gia đình tự do đi lại và lựa chọn nơi mình muốn sinh sống. Bên cạnh đó, thủ tục hồ sơ định cư Hy Lạp vô cùng đơn giản, không yêu cầu chứng minh tài chính, không yêu cầu ngoại ngữ & kinh nghiệm quản lý.s

3. Hưởng nền giáo dục quốc tế – mang đến cho con cái nhà đầu tư một tương lai hoàn hảo

Hy Lạp hiện đại không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn có hệ thống giáo dục hoàn thiện. Điều này có nghĩa là quốc gia này có thể cung cấp một nền giáo dục lành mạnh cho các cư dân sinh sống tại đây. Theo xếp hạng của U.S News, giáo dục Hy Lạp được xếp hạng thứ 24 và nằm trong TOP 50 nền giáo dục hàng đầu thế giới.

4. Giá nhà ở Hy Lạp đang tăng

Với sự phát triển và hồi phục nhanh chóng của nền kinh tế Hy Lạp và sự ra đời của chính sách mua nhà để nhập cư, vô số người nước ngoài quan tâm về những lợi thế khác nhau của việc mua nhà nhập cư, và nhu cầu bán nhà đã tăng trở lại.

Thị trường bất động sản Hy Lạp nóng lên, dẫn đến sự hồi phục và gia tăng giá cả bất động sản đã khiến một số lượng lớn người giàu hạ cánh xuống Hy Lạp đầu tư. Các chuyên gia phân tích tài chính nước ngoài dự đoán rằng, khi nền kinh tế Hy Lạp tiếp tục tăng trưởng, giá nhà đất địa phương sẽ tăng vọt!

z2434136893889_91ee788bc75cca9902e54310dc237b3b.jpg (33 KB)

Nguồn: Ngân hàng Hy Lạp

 

Trong con mắt các chuyên gia đầu tư bất động sản thời điểm hiện tại được đánh giá là thời điểm ”vàng” đầu tư bất động sản tại Hy Lạp. Đây là một trong những lý do chính dẫn đến số lượng hồ sơ định cư Hy Lạp gia tăng nhanh chóng trong thời gian vừa qua.

5. Tương lai tươi sáng cho du lịch Hy Lạp

Năm 2020, dù doanh thu từ du lịch của Hy Lạp giảm xuống còn 3,5 tỷ Euro, nhưng Hy Lạp vẫn được các website du lịch quốc tế nhiều lần bình chọn là địa điểm đáng tham quan nhất trên thế giới. Bộ Du lịch và Tổ chức Du lịch Quốc Gia Hy Lạp cũng được bình chọn là cơ quan du lịch hàng đầu thế giới lần thứ 27 (Theo World Travel Awards - WTA).

Hy Lạp cũng lọt vào top 8 điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2021 do CNN bình chọn.

Theo báo cáo của “The Daily", Hy Lạp dự kiến doanh thu du lịch vào năm 2021 đạt 8 tỷ Euro. Theo Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố gần đây, nền kinh tế Hy Lạp được dự đoán sẽ dần phục hồi từ năm 2021, và dự kiến tăng trưởng 6,6% vào năm 2022.

6. Tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho người dân từ ngày 20/01/2021.

Trong cuộc họp gần đây, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos cho biết, từ ngày 20/01, sẽ tiêm vaccine miễn phí cho nhóm người cao tuổi từ 85 tuổi trở lên.

Thủ tướng nhấn mạnh mọi người dân đều phải đặt lịch hẹn tiêm chủng online để nhận thông báo điện tử xác nhận.

Hiện có hơn 5000 công dân đang được tiêm chủng mỗi ngày. Thủ tướng chia sẻ, nếu trạng thái này được duy trì thì kế hoạch tiêm chủng sẽ được diễn thành công.

Trong những năm gần đây, với sự phục hồi kinh tế liên tục và hàng loạt ưu đãi thuế, Hy Lạp đã thu hút nguồn vốn đầu tư khủng từ nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới như Microsoft, Amazon, Alibaba… Vô số nhà đầu tư quốc tế cũng săn đón “thỏi nam châm” này bởi chính sách ưu việt của chương trình định cư Hy Lạp. Đây chính là “thời cơ vàng”  và là bước đệm trên con đường trở thành công dân EU.

Hotline: 0286 286 3010
Zalo: 0967 99 1000