Kế hoạch nhập cư của Canada trong năm 2018

Canada quyết định tăng số lượng người nhập cư trong năm 2018 nhằm thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng kinh tế, đáp ứng nhu cầu đang thiếu hụt trầm trọng về lao động có tay nghề và để đối phó với tình trang dân số già hóa ngày càng tăng tại Canada.

 

>> Xem thêm: Thủ tướng Justin Trudeau chúc Tết đến cộng đồng người Việt

 

Vào ngày 01/11/2017 Chính phủ Canada công bố hạn ngạch cho phép định cư Canada cho người nhập cư quốc tế.

Theo đó, Canada sẽ cho phép tối thiểu 310.000 người định cư Canada vào năm 2018. Đây là tin vui cho những ai đang ấp ủ mong muốn định cư Canada – một trong những thiên đường di trú hấp dẫn nhất đối với công dân trên toàn thế giới.

Canada-Immigration-Targets-2018-1024x576.jpeg (84 KB)

Biểu đồ mục tiêu nhập cư năm 2018 của chính phủ Canada

 

Trong đó số lượng tiếp nhận hồ sơ định cư trong các lĩnh vực kinh tế và bảo lãnh gia đình sẽ được gia tăng cao hơn hạn mức hiện tại, và số người nhập cư tị nạn sẽ giảm xuống.

Sở dĩ chính phủ Canada quyết định tăng số lượng người nhập cư trong năm 2018 nhằm thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng kinh tế, đáp ứng nhu cầu đang thiếu hụt trầm trọng về lao động có tay nghề và để đối phó với tình trang dân số già hóa ngày càng tăng tại Canada.

Hiện tại Canada đang thực hiện hàng loạt các chính sách mở cửa thu hút, khuyến khích công dân quốc tế đến học tập, làm việc và định cư thông qua nhiều chương trình định cư như: Định cư tay nghề Skilled Worker, Định cư đầu tư tại các tỉnh bang – PNP, v.v… trong đó nổi bật nhất là chương trình định cư New Brunswick thu hút rất nhiều sự quan tâm từ doanh nhân Việt. 

Vì vậy, đây là giai đoạn được giới chuyên gia đánh giá là “thời điểm vàng” để hiện thực hóa giấc mơ di trú Canada cho cả gia đình bạn.

Nếu anh chị đang ấp ủ dự định mang cả gia đình đến định cư tại đất nước có chất lượng sống bậc nhất thế giới và có được quốc tịch thứ 2, hãy để Maple Leaf Vietnam đồng hành trên hành trình di trú cùng anh chị.

 

Nguồn tham khảo: tincanada24h


>> Xem thêm:
Chương trình định cư Canada tại tỉnh bang New Brunswick