Kế hoạch nhập cư trong năm 2018 của tỉnh bang Québec

Québec đã công bố kế hoạch nhập cư chào đón di dân tay nghề, doanh nhân, đoàn tụ gia đình, và người tị nạn trong năm 2018.

 

>> Xem thêm: Chương trình định cư Canada diện doanh nhân Saskatchewan


Hai số liệu quan trọng được công bố trong kế hoạch này bao gồm: số người dự kiến ​​được tỉnh bang chọn cấp Chứng chỉ tuyển chọn Québec (CSQ) và số người được nhận vào Québec thành thường trú nhân PR.

Số người dự kiến được tỉnh bang lựa chọn (CSQ):

 

so nguoi duoc quebec lua chon.jpg (58 KB)Bảng số liệu dự kiến số người được tỉnh bang lựa chọn

 

Số người dự kiến được phép nhập cư vào Canada, có thể bao gồm những cá nhân có CSQ trước năm 2018:

so nguoi dc phep nhap cu vao quebec 2018.jpg (102 KB)
Bảng số liệu dự kiến số người được phép nhập cư vào Québec năm 2018

 

Ứng viên đủ điểm sẽ được cấp CSQ và có thể nộp hồ sơ lên cơ quan di trú liên bang (kiểm tra sức khỏe và lý lịch tư pháp của ứng viên) để được phép nhập cư Canada. Khi được chấp nhận, thường trú nhân có mọi quyền tự do về làm việc và di chuyển trong lãnh thổ Canada.

Tỉnh bang Québec có kế hoạch cấp tới 29.000 giấy chứng nhận diện tay nghề vào năm 2018; bao gồm giấy chứng nhận được cấp theo Chương trình Người lao động lành nghề thông thường, và giấy chứng nhận được cấp theo Chương trình PEQ (chương trình riêng biệt giúp lao động từ nước ngoài và sinh viên quốc tế trong tỉnh định cư).

Đầu năm nay, Québec đã thông báo trong tờ Gazette Officielle du Québec rằng Chương trình Người lao động lành nghề thông thường sẽ nhận được tới 5.000 hồ sơ mới dự kiến ​​vào trước tháng 3/2018. Ngày chính xác cho đợt nhận hồ sơ tiếp theo vẫn chưa được công bố.

Tỉnh bang này cũng đưa ra một loạt các chương trình nhập cư cho các nhà đầu tư, doanh nhân và cá nhân tự kinh doanh, dự kiến ​​sẽ chấp nhận từ 4.000 đến 6.000 đề cử cho các ứng viên kinh doanh vào năm 2018.

Nguồn: cicnews

 

>> Xem thêm: Chương trình định cư Canada diện đầu tư tại tỉnh bang Québec