ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Đầu tư định cư EB-5 Mỹ 

“EB-5 là viết tắt của Employment-Based Fifth preference visa, được giới thiệu vào năm 1990, đến nay là một trong những chương trình hiệu quả nhất cho các nhà đầu tư trên thế giới có được "Thẻ Xanh" và sinh sống tại Mỹ.

Để đạt điều kiện chương trình, các doanh nhân phải đầu tư vào một dự án kinh doanh nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư được quản lý bởi Trung Tâm Vùng (Regional Center) với khoản đầu tư $500,000 USD. Sau 5 năm khi đáp ứng đủ các yêu cầu tạo việc làm, vốn đầu tư sẽ được hoàn trả theo hình thức tiền mặt, hoặc cổ phiếu.”

LỢI ÍCH

Image

Ngoại ngữ

Không yêu cầu ngoại ngữ

Image

Độ tuổi

Không giới hạn tuổi tác

Image

Kinh nghiệm

Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý / kinh doanh

Image

Thời gian có thẻ xanh

Thời gian để có được Thẻ Xanh có điều kiện khoảng 20 – 26 tháng

Image

Chấp nhận tài sản cho tặng

ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp đơn

Image

Có thể định cư ở bất cứ đâu tại Mỹ

 

ĐIỀU KIỆN

Đầu tư $500,000 USD

Đầu tư $500,000 USD vào dự án của Trung Tâm Vùng

Chứng minh nguồn tiền

Khoản đầu tư phải có nguồn gốc hợp pháp  

đầu tư hiệu quả

Việc đầu tư phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người lao động Mỹ

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ EB-5

  •  
    1
     

    Đánh giá hồ sơ

    Hồ sơ được đánh giá bởi Luật Sư

  •  
    2
     

    Khởi động hồ sơ

    1. Ký hợp đồng và tạo hồ sơ EB-5

    2. Chứng minh nguồn tiền và chuyển khoản đầu tư vào tài khoản uỷ thác

    3. Nộp đơn I-526 đến USCIS - Bộ di trú Mỹ (chờ 20-26 tháng)

  •  
    3
     

    Nhận thư chấp nhận đơn I-526

    Hồ sơ được chuyển đến Trung Tâm Thị Thực Mỹ (National Visa Center)

  •  
    4
     

    Phỏng vấn Visa định cư

    - Hồ sơ chuyển về Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Hồ Chí Minh
    - Lãnh Sự Mỹ phỏng vấn
  •  
    5
     

    Nhận Visa định cư và đến Mỹ

    - Nhập cảnh đến Mỹ và nhận thẻ xanh có điều kiện (hay thẻ xanh 2 năm)
     
  •  
    6

    Nộp đơn I-829 để xin thẻ xanh vĩnh viễn (sau 21 tháng)

    - Nhận thẻ xanh 10 năm